Holl og einföld LAXA skál í janúar

Lax í poke skál

Hráefni:

450 grömm gæða lax úr íslensku laxeldi
1 tsk sesamfræ
1 msk hrísgrjónavínsedik
1 tsk rifið engifer
1 tsk hakkaður hvítlaukur
1 msk sesamolía
2 msk sojasósa
1 vorlaukur
1 tsk hunang

1 gulrót
1 avókadó
1 agúrka
Lime sneið
Radísu sneiðar
1 sneiddur vorlaukur
120g edamame baunir
1 tsk sesamfræ
30g súrsað engifer
30g þang (wakame)
240g sushi hrísgrjón (soðin og krydduð)

Skref 1

Í skál, þeytið saman sojasósu, sesamolíu, hrísgrjónavínsedik, hunang, rifinn engifer og hakkað hvítlauk til að búa til marineringuna fyrir laxinn.

Skref 2

Skerið laxinn í hæfilega teninga og setjið í skál. Hellið marineringunni yfir laxinn og hrærið varlega saman og tryggið að hver hluti verði húðaður. Lokið síðan í kæli í 30 mínútur.

Skref 3

Deilið krydduðu sushi hrísgrjónunum á milli skála og toppið síðan með marineruðu laxabitunum.

Skref 4

Skerið gulrætur, gúrkur og radísur í þunnar sneiðar. Skerið avókadóið líka í sneiðar eða teninga. (Aðlagið hráefnið eftir smekk og notið það grænmeti sem ykkur líkar best)

Skref 5

Raðið avocade, gúrku, gulrót, edamame baunir og radísum utan um laxateningana. Notaðu þangið, súrsaða engiferið og vorlaukinn til að skreyta skálina.

Skref 6

Dreypið viðbótar sojasósu og sesamolíu yfir skálina og kreistið ferskan safa lime ávaxtar yfir! Berið fram kælt og njótið!